Khu du lịch sinh thái Bò Cạp Vàng (Cassia Fistula)

4471

Khu du lịch sinh thái Bò Cạp Vàng là một khu vui chơi hữu ích cho những ngày cuối tuần của bạn cùng gia đình và bạn bè bởi phong cảnh ở đây vô cùng nên thơ, đưa tâm hồn du khách về với tuổi thơ đầy ấm áp.

prednisone coupon

Khu du lịch sinh thái Bò Cạp Vàng được nhà giáo hưu trí Nguyễn Văn Sửu. xây dựng năm 1992 trên địa bàn xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai và chỉ cách thành phố Hồ Chí Minh 25km.

Năm 1992, ông Sửu quyết định xây dựng mảnh đất của ông thành một khu vườn, đào ao nuôi cá, chăn nuôi gia cầm hưởng an nhàn trong lúc tuổi già và một phần tăng thu nhập cho gia đình. Khi đã có thành quả lao động, ông thường rủ bạn bè về tham quan nghỉ mát ở những ngày cuối tuần. Với bầu không khí trong lành, gió mát, nước trong xanh, bạn bè ông đã tìm được sự thư giãn thật sự tại khu nghỉ dưỡng của ông Sửu sau những ngày làm việc mệt nhọc ở môi trường đô thị ồn ã, náo nhiệt.

Tiếng lành đồn xa, ngày càng có nhiều du khách muốn đến thăm khu vườn của gia đình ông. Rất nhiều người mong muốn được đóng góp và đầu tư cả đất đai lẫn tiền bạc để mở rộng khu nghỉ gia đình này thành một khu nghỉ dưỡng cao cấp cho du khách. Đến năm 1999, khu nghỉ dưỡng bắt tay vào khởi công xây dựng nhưng gặp nhiều khó khăn bởi thiếu vốn đầu tư.

Năm 2001, ban quản lý khu nghỉ dưỡng hợp tác với Saigon Tourist đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên. Sau khi trong vườn những cây bò cạp vàng nở những rộ những đóa hóa vàng rực, người ta quyết định đặt tên cho khu nghỉ dưỡng này là Bò Cạp Vàng theo tên loài hoa rực rỡ ấy.

Kể từ đó trở đi có rất nhiều hãng lữ hành đã đưa du khách đến với Bò Cạp Vàng như Dana tour, Hoàn Vũ tour, Fidi tour, Thương Hiệu Việt, Lửa Việt, trong đó có cả câu lạc bộ kết bạn của báo Thanh Niên.

Với diện tích gần 4 ha, 200 láng trại nhà sàn, nhà chòi, có võng nằm, ghế ngồi dọc theo hai bên bờ sông và vườn cây ăn trái. Nếu du khách đi tham quan tập thể và có đăng ký thì nơi đây sẽ cung cấp những dụng cụ phục vụ trò chơi tập thể như kéo co, cà kheo, khăn bịt mắt, bàn chân vịt, xe ngheo, ổ vịt trứng đẻ …

Ở khu du lịch sinh thái Bò Cạp Vàng có hình thành khu sinh hoạt ngoài trời và cấm trại dã ngoại, đặc biệt có trò chơi cảm giác mạnh dành riêng cho giới trẻ nhất là sinh viên học sinh, luôn có huấn luyện viên hướng dẫn và tập luyện trước khi chơi, tạo cảm giác an toàn cho người du lịch đến với Bò Cạp Vàng. Khách du lịch tới Bò Cạp Vàng tham quan du lịch cũng được thưởng thức các món ăn miệt vườn, dân dã với giá cả rẻ, ngon lạ như bò cạp lăn bột chiên bơ, cá lóc nướng trui, thỏ nướng mọi, đặc biệt có món gà nướng thố đất hương vị rất thơm ngon đậm đà chất dân dã…

Thương hiệu khu du lịch sinh thái Bò Cạp Vàng ngày càng được nhiều người biết đến và khách du lịch đến đây ngày càng đông, dần dần nơi đây phất triển thành một khu du lịch sinh thái thú vị với những hoạt động đặc sắc và không gian nghỉ dưỡng lý tưởng.