Du lịch khám phá ở Cát Tiên

4871

Cách thành phố Hồ Chí Minh 170 km, Cát Tiên là thiên đường hoang dã cho những chuyến du lịch khám phá. Với diện tích trên 71.000 hecta, vườn quốc gia Cát Tiên vẫn còn rất nhiều nơi hoang dã, chưa có sự khai phá của con người.

lasix on line without a prescription

Cách tốt nhất để khám phá các cánh rừng nguyên sinh là đi bộ hay xe đạp. Vườn quốc gia vốn là nơi cần được lưu giữ và bảo tồn rất nhiều những giá trị quan trọng như rừng nhiệt đới, các dãy núi, dòng sông và hệ sinh vật đa dạng để thu hút hàng ngàn khách du lịch và các nhà khoa học trên khắp thế giới.

Thay vì khám phá một mình, du khách hãy lựa chọn từ các hãng du lịch uy tín những chuyến đi khám phá bằng xe đạp hay đi bộ tới rừng nhiệt đới Cát Tiên để có thể được tháp tùng bởi đội ngũ chuyên nghiệp và đảm bảo an toàn cho chuyến đi của bạn và người thân.

Du khách có thể lựa chọn cách bắt xe khách từ thành phố Hồ Chí Minh vào buổi chiều để có thể đến với huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai. Khi màn đêm buông xuống, vườn quốc gia sẽ giúp quý khách có những giấc ngủ thư giãn và thoải mái nhất ngay tại trụ sở chính của khu bảo tồn. Để tránh cái nắng nóng của buổi trưa và độ ẩm lên cao của rừng nhiệt đới, tốt hơn hết du khách hãy cùng bắt đầu ngày khám phá của mình từ khi bình minh mới lên.

Để có thể đến được đích cuối cùng của chặng đường khám phá là đồi Xanh, du khách có dịp đi qua bản làng của cộng đồng người Mạ và người S’tiêng, sau đó hãy theo chân những người dân bản địa băng qua những cánh rừng trúc bạt ngàn. Việc đi qua những ngôi làng của người dân tộc thiểu số, ngắm nhìn cuộc sống của họ hay bất chợt bắt gặp những chú hươu nai và chim rừng quả là thú vị, thế nhưng quãng đường đi thật không dễ dàng chút nào. Khi đến với ngọn đồi Xanh, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội nhìn ngắm miệng núi lửa đã ngừng hoạt động ở độ cao trên 300m so với mực nước biển vào bữa ăn trưa. Trên đường đến với đỉnh đồi, nếu có thời gian, hãy tranh thủ ghé qua và thưởng ngoạn không gian của hàng ngàn đàn dơi trong một chiếc hang độc đáo.

Trên chặng đường về, du khách sẽ vô cùng thích thú với những bản làng đất đỏ bazan màu mỡ và khung cảnh như thơ mộng hơn vạn lần với những con suối róc rách trong xanh, những ngọn cỏ cao ngang người và những rặng tre trúc tỏa bóng mát trên suốt chặng đường du lịch khám phá thiên đường Cát Tiên.

Advertise
Ethnic markets
– Local Price
– Best Rate 2017
– More Promotion
– Professional Guide
– Contact Sapa Trekking Homestay Now!