Chợ nổi Cái Răng

3939

Cùng với Cái Bè và Phụng Hiệp, chợ nổi Cái Răng ở thành phố Cần Thơ là những chợ nổi lớn nhất thuộc đồng bằng sông Cửu Long. Những chiếc thuyền cũng chính là nơi trưng bày hàng hóa bồng bềnh trên sông chào đón du khách.

generic cialis

Một trong những điểm hấp dẫn du khách nhất của đồng bằng sông Cửu Long chính là những chợ nổi độc đáo trên sông và cuộc sống vùng sông nước. Chợ nổi Cái Răng mở cửa cả ngày nhưng thường chỉ nhộn nhịp nhất từ sáng sớm cho tới 9 giờ. Phần lớn hàng hóa lưu thông tại đây là các nông sản và đặc sản của bà con Cái Răng, huyện Châu Thành và các vùng lân cận.

Ngay từ khi trời còn mờ sáng, các thuyền lớn đã về và neo đậu thành làn khiến cho các thuyền nhỏ phải len lỏi mỗi khi ra vào. Hàng trăm chiếc thuyền len lỏi đan nhau mang theo rất nhiều các loại trái cây đặc trưng của vùng như xoài, chuối, đu đủ, dứa và đôi khi có cả những hàng hóa nhập lậu như thuốc lá. Những người bán không cần phải cất tiếng rao như khi bán trên bờ bởi người mua sẽ tự nhìn thấy hàng hóa được treo và trưng bày rất dễ nhận biết. Thêm vào đó dòng sông mênh mông và tiếng động cơ thuyền máy cũng vang dội, náo nhiệt át hẳn tiếng rao mời chào du khách. Thỉnh thoảng lại có vài chiếc thuyền nhỏ bán rượu, bia và các loại nước giải khát để phục vụ bà con đi chợ và du khách.

Mùa nào thức nấy, hầu như con thuyền nào cũng đầy ắp hàng hóa, sản phẩm. Thăm quan và theo dõi những hoạt động của chợ nổi trên sông cũng giúp du khách hiểu rõ hơn về cuộc sống của người dân miền Nam. Nhìn từ xa, cả chợ nổi giống như một khu vực neo đậu tàu khổng lồ với vô vàn màu sắc sống động.

Ngoài ra, đến với chợ nổi Cái Răng, du khách còn có thể tham gia tour du lịch Đồng bằng sông Cửu Long cũng rất hấp dẫn và lý thú. Trên đường trở vể Cần Thơ, du khách hãy cùng dừng chân tại Mỹ Tho để tới thăm những trại trẻ mồ côi nơi đây, các nông trại nuôi ong và các khu sản xuất kẹo dừa Bến Tre nổi tiếng khắp cả nước.

Hãy đến với chợ nổi Cái Răng một lần, du khách chắc chắn sẽ không bao giờ quên được những ấn tượng tốt đẹp mà cảnh quan tươi đẹp, dòng sông hiền hòa và con người thân thiện nơi đây đem lại.