Bún bò Huế – nghê thuật ẩm thực cố đô

2566

Đến với cố đô Huế, du khách sẽ không phải chi trả nhiều tiền mà vẫn có thể có những bữa ăn ngon như một vị hoàng đế.

We use these more than any others and are happy with them. Cheap generic viagra? You can buy branded and generic medicines.

Bún bò Huế là một món đặc sản có nguồn gốc từ cung đình Huế xưa.

Nước dùng của bún bò Huế được làm từ xương bò ninh rất lâu cùng với rất nhiều loại gia vị khác trong đó có xả, loại cây cho hương thơm rất đặc trưng. Bún bò Huế khác với các loại phở và mỳ khác ở chỗ nước dùng xương bò ngay từ đầu đã được nêm nếm thêm nhiều loại gia vị và rất cay.

Khâu chế biến sao cho nước dùng thật trong cũng khá phức tạp bởi loại xương và thịt chọn ninh phải rất khéo léo và chọn lọc. Miếng thịt sau khi đem ở chợ về phải thái nhỏ, đem luộc lên sau đó vớt ra để giữ độ trong của nước dùng.

Một tô bún bò Huế đặc trưng thường có thịt heo, bò hầm, tiết lợn, xúc xích theo phong cách Huế, mắm tôm và rau diếp thái nhỏ. Điều thú vị là lượng muối và gia vị khi bỏ vào mỗi tô bún bò Huế lại thay đổi theo mùa. Chẳng hạn như vào mùa xuân, người ta hay thêm vào đậu nành, bạc hà và các loại rau diếp; trong khi ấy vào mùa đông các hàng quán lại nêm nước dùng đậm đà hơn hay cho thêm chút xả hay cá.

Bún bò Huế ngon nhất lại không phải ở các nhà hàng sang trọng mà thường xuất hiện ở những người bán rong trên phố vào mỗi buổi sáng sớm. Đến với cố đô Huế vào các buổi tối, du khách cũng có thể thưởng thức một tô bún bò Huế thơm ngon và rất hấp dẫn tại nhà hàng trước số 84 đường Mai Thúc Loan.

Bún bò Huế chính là một tài sản quý giá của mảnh đất và con người cố đô. Cùng với bánh bèo, bánh nạm và bánh bột lọc, bún bò Huế là niềm tự hào ẩm thực của người dân xứ Huế mộng mơ.

Ở Hà Nội, du khách cũng có thể tìm đến những địa chỉ sau và thưởng thức món đặc sản xứ Huế này:

* Số 4 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội

* Số 467 phố Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

* Số 7 phố Thái Phiên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

* Số 22 phố Phan Bội Châu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

* Số 175 phố Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

* G23 đường Huỳnh Thúc Kháng, Ba Đình, Hà Nội