Bánh tráng cuốn thịt heo

4461

Mỗi vùng miền trên đất nước ta đều có những món ăn độc đáo, mang sắc thái và hương vị riêng biệt như lẩu mắm Cần Thơ, bún Thang Hà Nội, mỳ Quảng. Đặc biệt, ở miền Trung Việt Nam có một món ăn rất ngon và hấp dẫn đó là món bánh tráng cuốn thịt heo.

Highly dosed with Sildenafil for better absorption. It sure works for me. Lowest price cialis? Our Online Canadian Pharmacy is also accredited by the Canadian International Pharmacy Association (CIPA).

Những nguyên liệu chính của món bánh tráng cuốn thịt heo gồm có một đĩa rau sống với rất nhiều loại rau, một đĩa thịt heo luộc thái mỏng pha nạc lẫn mỡ khi ăn rất mềm, vài lát bánh tráng mỏng và không thể thiếu được bát nước chấm đặc trưng hương vị mắm cá biển miền Trung.

Ngày nay, món bánh tráng cuốn thịt heo không còn là món ăn dân dã nữa mà đã trở thành món ăn đặc sản dành cho những bữa tiệc thiết đãi bạn bè của người dân miền Trung hiếu khách.

Nguyên liệu và cách làm bánh tráng cuốn thịt heo cũng không quá phức tạp.

Nguyên liệu:

– Thịt heo ba chỉ

– Mắm ruốc tôm hoặc tôm chua

– Bánh đa nem, bánh tráng

– Các loại rau sống: xà lách, húng quế, tía tô, rau mùi, hoa chuối, dứa xanh, dưa chuột, ớt tươi..

Thực hiện:

Thịt heo luộc chín tới, thái mỏng to bản (4×7 cm).

Rau sống rửa sạch, dưa chuột và dứa chẻ nhỏ có chiều dài bằng bánh tráng và bánh đa nem.

Hoa chuối thái sợi, ngâm nước muối loãng để có vị giòn.

Cách cuốn: lấy tấm bánh đa nem dán vào miếng bánh tráng rồi nhẹ nhàng đặt ra đĩa. Cho rau xà lách vào trước, sau đó đến thịt heo, dứa, dưa chuột, các loại rau….

Lưu ý: Nên cuốn chặt tay khi ăn sẽ ngon hơn. Thưởng thức cùng mắm tôm chua hoặc mắm ruốc tôm có ớt tươi.